Đi du lịch trong khi chạy thận? Hoàn toàn có thể – nhưng hãy chuẩn bị thật kĩ

Ngày lễ, kỳ nghỉ thư giãn, đoàn tụ gia đình, đi lang thang, lọc máu. Trong khi những điều này dường như không đi cùng nhau, nhiều người bị suy thận tìm mọi cách để làm cho nó hoạt động. Họ không để lọc máu trói buộc họ và hạn chế lựa chọn đi du lịch.

Gần đây chúng tôi đã hỏi những người theo dõi trên Facebook và Instagram về trải nghiệm của họ với việc đi du lịch như những bệnh nhân chạy thận. Nhiều người chia sẻ tình yêu du lịch của họ, và đưa ra những lời khuyên để làm cho quá trình dễ dàng hơn.

Ưu điểm: Hầu hết cho biết họ có thể và thích đi du lịch khi chạy thận. Một số bệnh nhân tại trung tâm yêu cầu nhân viên xã hội chạy thận của họ sắp xếp các cuộc hẹn điều trị tại các trung tâm gần điểm đến của họ, trong khi bệnh nhân chạy thận nhân tạo và lọc màng bụng (PD) đi lại bằng thiết bị của họ. Cả bệnh nhân hemo và PD tại nhà đều đặt hàng trước khi đi và được chuyển đến nơi họ sẽ ở.

Du lịch rất quan trọng đối với Jennifer H., người nói, tôi cố gắng không để chạy thận chiếm lấy cuộc sống của tôi. Tôi có gia đình và bạn bè ra khỏi thị trấn. Tôi đi chạy thận nhân tạo ở trung tâm và cũng làm giáo viên toàn thời gian. Cô nói rằng du lịch cũng là một sự tăng cường sức khỏe tâm thần, lưu ý rằng các nhân viên tại các trung tâm mà cô đã đến thăm ở các địa điểm khác rất tốt và chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần sắp xếp với dịch vụ du lịch chạy thận trước thời hạn, cô ấy lưu ý.

Vincent, người đi du lịch khắp đất nước vì công việc của mình, luôn sắp xếp trước các cuộc hẹn chạy thận tại một trung tâm, điều này dễ dàng hơn rất nhiều với sự giúp đỡ của một nhân viên xã hội.

Ebony, một bệnh nhân toàn cầu và PD, không ngại nỗ lực đi lại. Tôi đã dành thời gian sang một bên trong các hoạt động để trao đổi, và tôi cũng đi du lịch một mình, cô ấy nói. Chuyến đi cuối cùng của tôi là Iceland, nhưng tôi đã đến Thái Lan, Bali, Singapore, Malaysia, Paris, Ý, Hy Lạp, Dubai và Mexico trong hai tuần. Cô ấy thậm chí còn cho cô ấy mượn một chiếc vali lớn để đóng gói thiết bị và thuốc men. .

Trước khi R. Daniel được ghép thận vào tháng 11 năm ngoái, anh đã đi du lịch cả trong nước và quốc tế khi đang chạy thận nhân tạo. Ông cần một số kế hoạch trong sáu tháng. Lời khuyên của ông? Cuộc sống quá ngắn ngủi, đừng sử dụng lọc máu như một cái nạng.

Tôi rất thích đi du lịch! Chuyên gia nói rằng bệnh nhân PD Jennifer K .. Tôi đã chuyển đồ tiếp tế trước; yêu cầu ống mở rộng bởi vì bạn không bao giờ biết chính xác khoảng cách xa máy sẽ thoát nước; đóng gói các nhu yếu phẩm ngay lập tức của tôi và tìm ra cách điều hướng nhiều sân bay mà không cần kiểm tra bất kỳ túi nào.

Catherine nói rằng cô ấy bắt đầu chạy thận tại nhà, vì vậy tôi có thể đi nghỉ mát mà không cần tìm nơi nào để điều trị. Tôi Cheryl, một bệnh nhân chạy thận tại nhà trước đây, đã đồng ý, nói rằng Đó là điều tốt nhất.

Arturo, người làm việc tại một trung tâm lọc máu ở Mexico, cho biết trung tâm của ông thường xuyên chấp nhận các bệnh nhân đến từ Mỹ, Canada và châu Âu. Bạn có thể yêu cầu đội ngũ y tế của bạn giúp bạn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình, anh ấy nói. Du lịch có nghĩa là bạn đang cải thiện chất lượng cuộc sống của mình, ngay cả khi bạn đang chạy thận.

Nhược điểm: Mặc dù hầu hết các ý kiến ​​phản ánh những trải nghiệm tích cực khi đi lọc máu, một số trải nghiệm tiêu cực được chia sẻ. Những người khác chia sẻ mối quan tâm tài chính, cũng như lý do họ muốn gắn bó gần nhà.

Rafaela từng gặp vấn đề trong việc điều trị vì một bác sĩ đã lỡ hẹn. Họ sẽ không làm điều đó trừ khi tôi được bác sĩ nhìn thấy, cô nói.

Desiree không đi du lịch nhiều, nhưng khi cô cảm thấy quá sức: Lập kế hoạch cho các phương pháp điều trị, thuốc chữa bệnh và chế độ ăn thận của tôi. Jessica Jessica và chồng cô đang chạy thận nhân tạo, cũng cảm thấy như vậy: Họ chỉ mất một tuần chuyến đi kể từ khi anh bắt đầu điều trị. Đó là rất nhiều công việc mà chúng tôi quyết định thực hiện các chuyến đi hai ngày bây giờ, cô nói.

Một số người được hỏi cho biết họ đã hoãn các kỳ nghỉ để ở gần nhà trong trường hợp cuộc gọi cấy ghép đến. Tôi không thích đi du lịch do nằm trong danh sách cấy ghép, anh ấy nói Pat. Luôn luôn sợ tôi có thể được gọi. Ôi, ước gì tôi được gọi.

Tammy đi xa vào cuối tuần dài, nhưng không phải là chuyến đi rộng rãi. Tôi thích ở gần nhà và ở bệnh viện với các bác sĩ của tôi trong trường hợp cô ấy bị bệnh.

Dale nói rằng anh ta muốn đi du lịch, nhưng không phải vì anh ta lo lắng về việc đến một trung tâm lọc máu mà anh ta không biết nhân viên. Jennifer H. khuyến khích bất cứ ai chưa đi du lịch trong khi chạy thận để làm điều đó. “Hãy thử nó! Tôi đã có những trải nghiệm tốt với các trung tâm mà tôi đã đến khi đi du lịch, cô nói. Thật ra, bạn được đối xử đặc biệt! Đừng để nỗi sợ giữ bạn sống một cuộc sống trọn vẹn ngay cả khi bạn đang chạy thận nhân tạo. Khăn Carolyn đồng ý: Tôi không biết những người chăm sóc trước đó. Tôi có niềm tin họ đã được đào tạo như trung tâm nhà của tôi và họ đã được. Tôi rất thích chuyến đi của mình.

Chúng tôi muốn nghe từ bạn! Bạn đang chạy thận nhân tạo? Bạn có thích đi du lịch? Hãy chia sẻ lời khuyên và lời khuyên du lịch của bạn cho những người khác trong các ý kiến ​​dưới đây!

______________________
? InBody Việt Nam ?
Thiết bị phân tích thành phần cơ thể duy nhất tại Việt Nam được FDA cấp chứng nhận.
 Website: inbody.com.vn
 Hotline: 024.3526.5999
#InbodyVN