12 thực phẩm “tốt cho sức khỏe” nhưng thực ra không phải…?

Đừng để bị lừa bởi các nhãn hiệu mà những thực phẩm này không như bạn nghĩ.

_______________

1109 12 healthy main

Đây là một bí mật trong ngành công nghiệp thực phẩm: nhiều loại thực phẩm “tốt cho sức khỏe” không tốt hơn các lựa chọn thay thế. Một số có ít giá trị dinh dưỡng, một số thực sự chứa các hóa chất độc hại và một số thậm chí còn gây hại cho sức khỏe khi chúng hoàn toàn không tốt cho bạn.

Vượt ra ngoài nhãn và xem xét kỹ lưỡng các thành phần. Ví dụ, các loại bánh mì được dán nhãn là lúa mì nguyên hạt lúa mì hoặc hạt ngũ cốc, có thể đóng gói tới 70% bột tinh chế. Nhưng bởi vì nó bao gồm một số ngũ cốc nguyên hạt, nó có thể tự quảng cáo là hợp đồng thực sự.

Và thách thức những huyền thoại. Bạn không cần nhiều lựa chọn không có chất béo hoặc không có cholesterol bởi vì, ở dạng chưa qua chế biến, chất béo không làm cho bạn béo và cholesterol không làm tắc nghẽn động mạch của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi liệt kê mười hai loại thực phẩm có lợi sức khỏe, nhưng không hẳn; giữ cho rõ ràng và giữ sức khỏe…

___________
1 trên 12
protein cereal breakfast
1. Ngũ cốc

Đối với người Mỹ ăn sáng, 31% bắt đầu buổi sáng theo cách tương tự : một bát, ngũ cốc và sữa. Tuy nhiên, nhiều loại ngũ cốc không có dinh dưỡng, thậm chí cả những người khỏe mạnh tự xưng là những người khỏe mạnh. Các loại ngũ cốc như Honey Nut Cheerios và Raisin Brain, chẳng hạn, chứa nhiều đường như Fruity Pebble.

Để sản xuất những mảnh ngô dễ thương đó, các nhà sản xuất đã vô tình phá hủy nhiều vitamin và khoáng chất ban đầu; để bù đắp, các công ty thêm các thành phần tổng hợp để củng cố ngũ cốc.

Nhưng ngay cả với việc tăng cường, ngũ cốc không lành mạnh như thực phẩm nguyên chất.

___________

 

___________

4 trong số 12
1109 vegetable oils
4. Dầu thực vật

Làm thế nào để họ làm dầu ngô? (Họ không chọn những quả chín và ép chúng.)

Dầu thực vật như cải dầu, ngô, hạt nho, v.v … đến từ hóa chất: các nhà sản xuất nổ hạt ở nhiệt độ cao và đổ dung môi để chiết xuất dầu.Trong các giai đoạn sau, họ tiêm các hóa chất khác để cải thiện màu sắc và mùi. Quá trình phức tạp này biến dầu thực vật thành một chất béo không ổn định được gọi là axit béo không bão hòa đa (PUFA).

Cơ thể bạn không tiêu hóa tốt PUFA vì các tế bào của bạn bao gồm chủ yếu là chất béo bão hòa và không bão hòa đơn. Ngoài ra, dầu thực vật cũng có tỷ lệ cao Omega-6 PUFA so với Omega-3, tạo ra chứng viêm trong cơ thể và có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, béo phì và tiểu đường .

___________
5 trong số 12
1109 protein bars 0
5. Thanh protein

Nhiều thanh protein là thanh kẹo ngụy trang. Chúng chứa đầy xi-rô ngô và đường fructose cao và bao gồm chất béo chuyển hóa và chất làm ngọt nhân tạo. Mặc dù hàm lượng protein rất đáng khen ngợi, nhưng chỉ có quá nhiều.

___________
6 trong số 12

1109 sports drink

6. Đồ uống thể thao

Họ tuyên bố họ là những người giải tỏa cơn khát cuối cùng và thậm chí còn tốt hơn nghiên cứu về nước. Một nghiên cứu từ Đại học Oxford đã tìm thấy:

Thiếu một bằng chứng nổi bật để hỗ trợ phần lớn các sản phẩm liên quan đến thể thao đưa ra các khiếu nại liên quan đến hiệu suất hoặc phục hồi nâng cao, bao gồm cả đồ uống Một nửa tất cả các trang web cho các sản phẩm này không cung cấp bằng chứng cho tuyên bố của họ và của những sản phẩm đó, một nửa bằng chứng không phù hợp để đánh giá quan trọng. Không có đánh giá hệ thống nào được tìm thấy, và về tổng thể, cơ sở bằng chứng được đánh giá là có nguy cơ sai lệch cao.

Nhìn lướt qua các thành phần dinh dưỡng cũng cho thấy rất nhiều đường cùng với chất điện giải của họ, và rất nhiều calo.

___________
7 trong số 12
1109 wheat bread7. Bánh mì

Không phải tất cả các loại bánh mì lúa mì có chứa ngũ cốc nguyên chất. Chẳng hạn, ngay cả những người có nhãn của nhiều loại ngũ cốc hay đá bảy hạt vẫn có thể sử dụng bột tinh chế; Bánh mì làm từ lúa mì nguyên chất của người Hồi giáo hoặc có thể có ít ngũ cốc nguyên chất.

Tồi tệ hơn, nhiều loại chứa dầu hydro hóa một phần, chất làm ngọt nhân tạo, xi-rô ngô hàm lượng cao fructose, chất bảo quản để cải thiện thời hạn sử dụng và thậm chí cả màu thực phẩm.

Đừng dựa vào nhãn mác tìm kiếm các thành phần dinh dưỡng và đảm bảo rằng thành phần đầu tiên là ngũ cốc nguyên hạt của lúa mì hoặc lúa mì nguyên chất.

 

___________
11 trong số 12
1109 Yogurt GettyImages 931632898
11. Hầu hết các loại sữa chua

Nhiều loại sữa chua ít béo và không béo có xi-rô ngô, đường và tinh bột cao. Một số có nhiều đường như một thanh kẹo, và những người khác sử dụng chất làm ngọt nhân tạo, có thể làm tăng insulin của bạn .

Ngoài ra, tránh những quả có trái cây trong trái cây, trái cây được ngâm với đường hoặc từ cô đặc. Thay vào đó, mua sữa chua nguyên chất và thêm trái cây của riêng bạn.

___________
12 trong số 12
dried fruit 637636584
12. Trái cây sấy khô

Bỏ qua sự ngon miệng của nó và tưởng tượng trái cây khô là kẹo với chất xơ. Nó chứa rất nhiều đường và hóa chất để cải thiện thời hạn sử dụng, và vì nó được sấy khô, chứa nhiều calo mỗi lần cắn hơn một miếng trái cây.

______________________

InBody Việt Nam
Thiết bị phân tích thành phần cơ thể duy nhất tại Việt Nam được FDA cấp chứng nhận.
 Website: inbody.com.vn
 Hotline: 024.3526.5999
#InbodyVN