12 thực phẩm “tốt cho sức khỏe” nhưng thực ra không phải…?
Đừng để bị lừa bởi các nhãn hiệu mà những thực phẩm này không như bạn nghĩ.
_______________
Đây là một bí mật trong ngành công nghiệp thực phẩm: nhiều loại thực phẩm “tốt cho sức khỏe” không tốt hơn các lựa chọn thay thế. Một số có ít giá trị dinh dưỡng, một số thực sự chứa các hóa chất độc hại và một số thậm chí còn gây hại cho sức khỏe khi chúng hoàn toàn không tốt cho bạn.
Vượt ra ngoài nhãn và xem xét kỹ lưỡng các thành phần. Ví dụ, các loại bánh mì được dán nhãn là lúa mì nguyên hạt lúa mì hoặc hạt ngũ cốc, có thể đóng gói tới 70% bột tinh chế. Nhưng bởi vì nó bao gồm một số ngũ cốc nguyên hạt, nó có thể tự quảng cáo là hợp đồng thực sự.
Và thách thức những huyền thoại. Bạn không cần nhiều lựa chọn không có chất béo hoặc không có cholesterol bởi vì, ở dạng chưa qua chế biến, chất béo không làm cho bạn béo và cholesterol không làm tắc nghẽn động mạch của bạn.
Trong bài viết này, chúng tôi liệt kê mười hai loại thực phẩm có lợi sức khỏe, nhưng không hẳn; giữ cho rõ ràng và giữ sức khỏe…
___________
1 trên 12
1. Ngũ cốc
Đối với người Mỹ ăn sáng, 31% bắt đầu buổi sáng theo cách tương tự : một bát, ngũ cốc và sữa. Tuy nhiên, nhiều loại ngũ cốc không có dinh dưỡng, thậm chí cả những người khỏe mạnh tự xưng là những người khỏe mạnh. Các loại ngũ cốc như Honey Nut Cheerios và Raisin Brain, chẳng hạn, chứa nhiều đường như Fruity Pebble.
Để sản xuất những mảnh ngô dễ thương đó, các nhà sản xuất đã vô tình phá hủy nhiều vitamin và khoáng chất ban đầu; để bù đắp, các công ty thêm các thành phần tổng hợp để củng cố ngũ cốc.
Nhưng ngay cả với việc tăng cường, ngũ cốc không lành mạnh như thực phẩm nguyên chất.
___________
2/12
2. Sữa tách béo hoặc ít béo
Tránh các lựa chọn ít chất béo và chọn sữa nguyên chất thay thế.
Trong khi sữa tách béo và ít béo có ít calo hơn, sữa nguyên chất có nhiều chất béo bão hòa và không bão hòa đơn hơn để giữ cho bạn cảm thấy no, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và cải thiện thành phần cơ thể. Không có chất béo, sữa tách béo và ít béo cũng có ít vitamin tan trong chất béo như A, D, E và K hơn sữa nguyên chất.
Tệ hơn nữa, các nhà sản xuất thêm sữa bột vào sữa tách kem để cải thiện tính nhất quán của nó vì sữa tách béo không giống với sữa thật khi được thu hoạch; quá trình đó giới thiệu cholesterol bị oxy hóa, làm tổn thương động mạch của bạntồi tệhơn cholesterol thông thường .
Nghiên cứu cũng không hỗ trợ các tuyên bố về sức khỏe của sữa thấp / không béo so với toàn bộ . Năm 2012, các nhà nghiên cứu đã liên hệ sữa ít béo và không béo với mức độ béo phì cao hơn ở trẻ em so với sữa nguyên chất .
___________
3 trong số 12
3. Dầu tổng hợp
Mương dầu tổng hợp như Crisco, bơ thực vật, vv
Sự phổ biến của dầu tổng hợp tăng lên vì lầm tưởng rằng chất béo làm cho bạn béo: nếu chất béo là xấu, thì dầu không có chất béo và lây lan là tốt. Do đó, các công ty đã thúc đẩy các lựa chọn đó (và Fabio đã tạo ra hàng triệu TV với biểu tượng của mình, tôi không thể tin đó không phải là bơ).
Thật không may, các công ty thực phẩm hydro hóa nhiều loại dầu giả mà bạn mua, giúp duy trì thời hạn sử dụng và hình dạng của chúng ở nhiệt độ phòng và làm cho chúng chuyển hóa chất béo. Tuy nhiên, quá trình này làm cho dầu khó tiêu hóa hơn và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch .
Sau đó, dầu được tẩy trắng và có hương vị nhân tạo cho đến khi bạn không thể tin rằng đó không phải là bơ
___________
4 trong số 12
4. Dầu thực vật
Làm thế nào để họ làm dầu ngô? (Họ không chọn những quả chín và ép chúng.)
Dầu thực vật như cải dầu, ngô, hạt nho, v.v … đến từ hóa chất: các nhà sản xuất nổ hạt ở nhiệt độ cao và đổ dung môi để chiết xuất dầu.Trong các giai đoạn sau, họ tiêm các hóa chất khác để cải thiện màu sắc và mùi. Quá trình phức tạp này biến dầu thực vật thành một chất béo không ổn định được gọi là axit béo không bão hòa đa (PUFA).
Cơ thể bạn không tiêu hóa tốt PUFA vì các tế bào của bạn bao gồm chủ yếu là chất béo bão hòa và không bão hòa đơn. Ngoài ra, dầu thực vật cũng có tỷ lệ cao Omega-6 PUFA so với Omega-3, tạo ra chứng viêm trong cơ thể và có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, béo phì và tiểu đường .
___________
5 trong số 12
5. Thanh protein
Nhiều thanh protein là thanh kẹo ngụy trang. Chúng chứa đầy xi-rô ngô và đường fructose cao và bao gồm chất béo chuyển hóa và chất làm ngọt nhân tạo. Mặc dù hàm lượng protein rất đáng khen ngợi, nhưng chỉ có quá nhiều.
___________
6 trong số 12
6. Đồ uống thể thao
Họ tuyên bố họ là những người giải tỏa cơn khát cuối cùng và thậm chí còn tốt hơn nghiên cứu về nước. Một nghiên cứu từ Đại học Oxford đã tìm thấy:
Thiếu một bằng chứng nổi bật để hỗ trợ phần lớn các sản phẩm liên quan đến thể thao đưa ra các khiếu nại liên quan đến hiệu suất hoặc phục hồi nâng cao, bao gồm cả đồ uống Một nửa tất cả các trang web cho các sản phẩm này không cung cấp bằng chứng cho tuyên bố của họ và của những sản phẩm đó, một nửa bằng chứng không phù hợp để đánh giá quan trọng. Không có đánh giá hệ thống nào được tìm thấy, và về tổng thể, cơ sở bằng chứng được đánh giá là có nguy cơ sai lệch cao.
Nhìn lướt qua các thành phần dinh dưỡng cũng cho thấy rất nhiều đường cùng với chất điện giải của họ, và rất nhiều calo.
___________
7 trong số 12
7. Bánh mì
Không phải tất cả các loại bánh mì lúa mì có chứa ngũ cốc nguyên chất. Chẳng hạn, ngay cả những người có nhãn của nhiều loại ngũ cốc hay đá bảy hạt vẫn có thể sử dụng bột tinh chế; Bánh mì làm từ lúa mì nguyên chất của người Hồi giáo hoặc có thể có ít ngũ cốc nguyên chất.
Tồi tệ hơn, nhiều loại chứa dầu hydro hóa một phần, chất làm ngọt nhân tạo, xi-rô ngô hàm lượng cao fructose, chất bảo quản để cải thiện thời hạn sử dụng và thậm chí cả màu thực phẩm.
Đừng dựa vào nhãn mác tìm kiếm các thành phần dinh dưỡng và đảm bảo rằng thành phần đầu tiên là ngũ cốc nguyên hạt của lúa mì hoặc lúa mì nguyên chất.
___________
8 trong số 12
8. Chỉ lòng trắng trứng
Lòng đỏ trứng là lành mạnh.
Quên cholesterol. Đầu tiên, là một phần của chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, trứng sẽ không bị tổn thương . Thứ hai, gan của bạn sản xuất nhiều cholesterol mỗi ngày (khoảng 1-2 gram) so với khi bạn ăn. Thứ ba, cholesterol trong chế độ ăn uống không tương quan mạnh với cholesterol trong máu: trong một nghiên cứu trên 136.905 bệnh nhân nhập viện vì đau tim từ năm 2000 đến 2006, gần ba phần tư không có mức cholesterol cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim . Cuối cùng, cholesterol tạo ra testosterone xây dựng cơ bắp.
Ngoài ra, lòng đỏ trứng tự hào có các vitamin tan trong chất béo (A, D, E và K), choline (một chất dinh dưỡng thiết yếu với nhiều lợi ích sức khỏe ) và một nửa tổng số protein của trứng.
Tránh lòng đỏ và bạn sẽ tự trao đổi.
___________
9 trong số 12
9. Nước ép trái cây
Trong khi nước ép trái cây có một số vitamin, nó có quá nhiều calo và đường. Chẳng hạn, một cốc nước ép nho 8 ounce có khoảng 170 calo, 42 gram carbs và 40 gram đường. (Đó là nhiều calo và đường hơn một lon Coke 12 ounce.) Bạn không thể xây dựng cơ bắp săn chắc với nhiều calo và đường rỗng.
Ngay cả những sản phẩm hoàn toàn tự nhiên cũng có thể chứa xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao.
___________
10 trong số 12
10. Những thứ mang nhãn “Không béo”
Chất béo không làm cho bạn béo, chế độ ăn uống xấu và thiếu tập thể dục.
Chất béo hỗ trợ tất cả mọi thứ, từ chức năng não và trao đổi chất đến giảm béo nhanh hơn. Nếu bạn tránh được chất béo, bạn sẽ phải vật lộn để có được tỷ lệ chất dinh dưỡng đa lượng (carbs so với protein so với chất béo) vì nhiều calo sẽ phải đến từ carbs; điều đó sẽ làm lệch tỷ lệ đa lượng của bạn và gây tăng mỡ hơn.
Ngoài ra, để làm cho thực phẩm không có chất béo, các công ty thường thêm chất béo chuyển hóa và chất làm ngọt nhân tạo, gây ra các vấn đề sức khỏe.
___________
11 trong số 12
11. Hầu hết các loại sữa chua
Nhiều loại sữa chua ít béo và không béo có xi-rô ngô, đường và tinh bột cao. Một số có nhiều đường như một thanh kẹo, và những người khác sử dụng chất làm ngọt nhân tạo, có thể làm tăng insulin của bạn .
Ngoài ra, tránh những quả có trái cây trong trái cây, trái cây được ngâm với đường hoặc từ cô đặc. Thay vào đó, mua sữa chua nguyên chất và thêm trái cây của riêng bạn.
___________
12 trong số 12
12. Trái cây sấy khô
Bỏ qua sự ngon miệng của nó và tưởng tượng trái cây khô là kẹo với chất xơ. Nó chứa rất nhiều đường và hóa chất để cải thiện thời hạn sử dụng, và vì nó được sấy khô, chứa nhiều calo mỗi lần cắn hơn một miếng trái cây.
______________________
InBody Việt Nam
Thiết bị phân tích thành phần cơ thể duy nhất tại Việt Nam được FDA cấp chứng nhận.
▪ Website: inbody.com.vn
▪ Hotline: 024.3526.5999
#InbodyVN